Tìm hiểu chi tiết về mặt cắt trần thạch cao giật cấp

Mặt cắt trần thạch cao giật cấp đang là từ khóa chiếm lượt tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Bởi, loại vật liệu này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại công trình đẹp và bền bỉ. Để hiểu hơn về mặt cắt trần thạch cao giật cấp, bạn có thể xem thêm các thông tin chi tiết bên dưới.

Mặt cắt trần thạch cao giật cấp là gì? cấu tạo như thế nào

Mặt cắt trần thạch cao giật cấp là gì?

Mặt cắt trần thạch cao giật cấp thực tế là một bản vẽ mô phỏng công trình chi tiết khi sử dụng loại vật liệu này. Sẽ có khá nhiều các mẫu thiết kế trần thạch cao giật cấp khác nhau để bạn lựa chọn. Và khi theo dõi mặt cắt bằng bản vẽ, bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về cấu tạo của công trình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá về độ liên kết giữa các phần, chất lượng không gian và nhiều hơn thế nữa.

Cấu tạo của mặt cắt trần thạch cao giật cấp

Có khá nhiều mẫu thiết kế khác nhau dành cho hệ trần thạch cao giật cấp. Về cơ bản, các công trình sử dụng loại vật liệu này sẽ có cấu tạo như sau:

+ Hệ khung xương: liên kết với nhau cùng mái trần chính, có tác dụng làm giá đỡ. Trong trần thạch cao giật cấp, bộ phận này sẽ vai trò gánh chịu lực cực lớn. Vị trí của khung xương nằm phía trên tấm thạch cao, vì thế bạn sẽ không thể nhìn thấy khi công trình đã hoàn thiện. Riêng đối với trần thạch cao giật cấp, phần khung xương sẽ được treo đồng nhất trên một mặt phẳng. Điều này sẽ tạo nên sự an toàn và tính thẩm mỹ tối đa cho hệ trần của bạn.

+ Tầm thạch cao: bộ phận này thường được đặt dưới khung xương và được liên kết bằng các đinh vít định vị. Kích thước của tấm thạch cao khá đa dạng, có khả năng chịu nước, chống ẩm, tiêu âm, chống cháy,…  Ở vị trí cắt ghép giữa hai mép tấm thạch cao, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một lớp mỏng. Đó chính là lớp keo, bột bã chuyên dùng để xử lý mối nối giữa hai tấm.

+ Lớp sơn bả, sơn nước: đây được xem là chiếc áo cuối cùng, tạo nên tính thẩm mỹ cho hệ trần giật cấp của bạn. Trong đó, lớp đầu tiên là sơn bả màu trắng để quét lên hệ trần. Lớp thứ hai là sơn màu, được lựa chọn theo phong thủy, sở thích, không gian….

Mẹo chọn trần thạch cao giật cấp đẹp bền đùng chuẩn

Để có được hệ trần thạch cao giật cấp đẹp bền đúng chuẩn, bạn nên biết đến một số mẹo cơ bản như sau:

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Dù là công trình nhà ở, khách sạn hay quán xá, khi chọn trần thạch cao giật cấp, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Nghĩa là, bạn cần chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Thực tế, mỗi bản mệnh sẽ tương ứng với các gam màu khác nhau. Biết trước điều này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc phối màu sao cho vừa hợp phong thủy lại có không gian hài hòa.

Đo đạc kỹ lưỡng trước khi thi công

Để tránh tình trạng cong vênh, thấm dột, hư hỏng,… trong quá trình sử dụng, bạn cần đo đạc diện tích thi công kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp thuận tiện hơn cho việc cắt hệ trần vừa vặn, lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng tối đa.

Chọn mẫu trần hài hòa với không gian

Trần thạch cao giật cấp cũng có nhiều mẫu mã khác nhau. Vì thế, để có được không gian đầy tính thẩm mỹ, bạn cần chọn mẫu trần có sự hài hòa với các chi tiết bên trong. Nghĩa là bạn cần chọn màu trần phù hợp với nội thất. Đây chính là cách tạo nên không gian thoải mái, không bị rối mắt hay quá nhàm chán.

Biết trước mức chi phí vật liệu và thi công

Một trong những điều quan trọng mà bạn nên biết đó chính là chi phí của trần thạch cao giật cấp. Bạn có thể tham khảo báo giá của vật liệu này từ các đơn vị uy tín khác nhau. Từ đó, bạn có thể dễ dàng so sánh, chọn loại vật liệu cũng như nơi thi công phù hợp nhất với chi phí cá nhân.

Chọn được nơi thi công uy tín

Việc lựa chọn đúng đơn vị thi công trần thạch cao giật cấp sẽ giúp bạn vừa có được công trình hoàn hảo cùng chính sách bảo hành tốt nhất. Có rất nhiều nơi thi công công trình sử dụng loại vật liệu này, bạn hãy khảo sát kỹ lưỡng để chọn đúng nơi tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm mặt cắt trần thạch cao giật cấp với nhiều mẫu khác nhau. Từ đó, bạn sẽ chọn được thiết kế phù hợp nhất với không gian của mình.

Những thông tin liên quan đến mặt cắt trần thạch cao giật cấp trên đây hẳn sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu này. Để có được các thiết kế phù hợp, bạn nên tìm đơn vị uy tín. Tại đó, các chuyên viên thiết kế sẽ giới thiệu cho bạn nhiều mẫu khác nhau thông qua bản vẽ/ mặt cắt.

Nếu bạn đang tìm nơi thi công trần thạch cao tại Đà Nẵng, có thể tham khảo Công ty Thiên Thành Phát ở 152 Phạm Hùng – Đà Nẵng. Đây là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế và thi công các công trình trần thạch cao, trong đó có trần thạch cao giật cấp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.726.888